Categories

Paris (3) อาชีพแปลก...@Hampton Court

posted on 02 Nov 2008 19:28 by mahafamily in Mom

คุณว่าอาชีพแบบนี้ดีไหม ตื่นขึ้นมาไปทำงานเขาก็ให้คุณเป็นกษัตริย์ มีคนรับใช้ เขาจ้างคุณทำหน้าที่เป็น King หน้าที่คือเดินว่าราชการในปราสาท เข้าซอกโน้นออกซอกนี้ เดินพร้อมมหาดเล็ก เสนาบดี...ผ่านไปตรงไหนคนก็ส่งยิ้มให้...ขอถ่ายรูป......ดีไหมอาชีพแปลกในพระราชวังแฮมตัน ....พวกเขาคงสนุกเนอะเช้าขึ้นมาทำงานเป็นคนในโลกย้อนยุค.....ในเวลางานฉันใหญ่มากเลยนะ อลังการเครื่องทรง ข้าราชบริพาร  ...เลิกงานกลับบ้านมาอยู่ในโลกความจริง สุข ๆ ทุกข์ ๆ ชอบกล.....

Hampton Court

ด้านนอกของ Hampton Court

King Henry VIII และข้าราชบริพาร

แค่ได้มาชม landscape ของ Hampton Court ก็คุ้มแล้ว

การมาเที่ยวอังกฤษในครั้งนี้ เพื่อน ๆ เขาติดต่อที่พักของ International Hostel เพราะเราเที่ยวแบบคนจน ขี้เหนียวเล็กน้อยกับการจ่ายค่าโรงแรม อย่างที่บอกไว้ตอนแรก ๆ แล้วว่าเราสมัครผ่านlสมาคมบ้านเยวชนแห่งประเทศไทย จ่าย 300 บาท ในระหว่างปีถ้าเราเดินทางไปประเทศไหนเราก็เข้าพักที่ hostel ในเครือของเขาได้ จุดประสงค์เขาอยากให้คนหนุ่ม คนสาว ครอบครัว ได้ออกท่องเที่ยว ...การเที่ยวทำให้เพิ่มความสุขในชีวิตอย่างหนึ่งทำให้โลกเกิดสันติสุขได้ ว่าไปนั่น ....จึงอยากช่วยแบ่งเบาภาระเรื่องค่าใช้จ่ายให้แก่พวกเราลง...แทนที่จะไปนอนโรงแรมแพง ๆ ก็ใช้บริการของเขาได้

เราไป trip นี้ก็ติดใจในความสะดวกสบาย และสนนราคาก็ถูกกว่าโรงแรมจริง ๆ จึงอยากเอารูปมาให้พวกเราดูกันให้ประจักษ์ว่า...น่าพักดีออกนะ....ไม่แพงด้วย...ออกไปเที่ยวไหนก็สะดวก!...

เขามีห้องครัวรวมที่ใครจะไปใช้ก็ได้ มีอุปกรณ์ครบ หม้อ กะทะ มีด เขียง ดูรูปซิ สวยและใหญ่กว่าครัวที่บ้านฉันเสียอีกนะ ที่เราชอบมากก็คือ กระบะ “FREE to eat” คนที่ออกจากที่พักไปแล้ว เขาจะนำของใช้เหลือหรืออาหารมาวางไว้ในกระบะ ใครจะเอาไปใช้ต่อก็ได้ เราก็ไปเลือก ๆ มากิน......แหม...อย่านึกว่าเราแย่ขนาดนั้นซิ ...เราไม่ได้จนเกินไปนะ....แต่ของมันยังกินได้จริง ๆ ...อย่างเช่น....เราไปทำมาม่า เราก็หยิบ pack เห็ดแชมปิยองยังสด ๆ อยู่เลย เราก็เลยหั่นใส่ต้มกับมาม่าซะเลย อร่อยดี ช่วยลดขยะโลก นับว่าทำประโยชน์กับมวลมนุษย์ชาติด้วย  ปล่อยไว้เน่าเกิดกลิ่นเหม็นเป็นภาระกับคนทำความสะอาดอีก ...ถึงคราวเราจะย้ายออกจาก hostel บ้างเราก็ทิ้งของไว้เหมือนกันเช่น ขี้เกียจขนขวดน้ำยาล้างจานไป อะไรที่หนัก ๆ ทิ้งหมด เพราะเราได้มีของใหม่ ๆ จากการ shopping มาทดแทนที่แล้ว เพื่อนเราทิ้งรองเท้า ร่ม สบู่ ยาสระผม โลชั่น.....ดูให้ดีล่ะกันถ้าเห่ยมากต้องทิ้งลงถังขยะนะ อย่าเอาไปบริจาคเชียว...น่าเกลียดตาย....

สรุปนะ trip ต่อไป ทุกครั้งที่เข้าพัก hostel ของประเทศใด check in เสร็จต้องย่องเข้าไปสำรวจสถานที่ให้หมดก่อนออกไป shopping โดยเฉพาะของใช้เบ็ดเตล็ดที่อาจหาได้ FREE จากกระบะในครัว...ประหยัดได้อีกนิดนึง......แฮ่...แฮ่...ไม่ได้จนหรอกเชื่อป่าว.....

ส่วนรูปนี้ถ่ายที่สถานี Kingcross เพราะเธอคนนี้บอกว่ามาลอนดอนต้องมาถ่ายรูปที่ Platform 9 ¾ ให้ได้ ไม่งั้นไม่ยอม..ก็ไป..แชะ...แชะ...กันคนละรูป สองรูป...แฟนแฮรี่พอตเตอร์คงรู้ว่าที่นี่เป็นที่เขาผ่านไปอีกมิติหนึ่ง....

ทะลุมิติใหม่ในแฮรี่พอตเตอร์ ณ ชานชาลา 9 ¾

MAHA - แม่

Comment

Comment:

Tweet

อาชีพอย่างนี้ก้อมีด้วย แปลกดีเหมือนกัน หาเรื่องแปลก ๆ แบบนี้มาอีกนะคะแปลกดี

#5 By kk (202.176.132.213) on 2009-01-01 14:28

เป็น block ประจำตระกูลที่น่าสนใจและสนุกมากเลยค่ะ อาจารย์ MAHA-แม่ ขอบคุณมากนะค่ะที่แนะนำให้มาติดตาม แล้วยังได้ชมภาพสวยๆ กับภารกิจมันส์ กับ สาว สาว สาว... ด้วย open-mounthed smile

#4 By PUK (58.8.23.224) on 2008-11-03 21:46

อยากไปลอนดอนนนนนนนน

มีอาชีพนี้จริงๆ เหรอคะ

ปล. รอดูรูปนะคะ big smile

#3 By HoRo ... ll on 2008-11-03 00:32

ได้ค่ะ ตอนต่อไปนะคะ จะให้ที่อยู่ติดต่อด้วย
MAHA-แม่

#2 By mahafamily on 2008-11-02 21:40

อืม..ช่วยเขียนรายละเอียดของ YWCA ซักตอนนึงจะได้ป่ะคับ สมัครยังไง มีที่พักที่ไหนมั่ง แบบละเอียดๆอ่ะคับ เคยได้ยินมานานแล้ว YWCA เนี่ย แต่ไม่ค่อยรู้เรื่องอ่ะคับ...

#1 By iamkzie on 2008-11-02 19:54