Categories

Paris (5) Youth Hostels

posted on 09 Nov 2008 16:05 by mahafamily in Mom

ไปนอกแบบประหยัด....ที่พัก ดี ถูก ปลอดภัย

ตามที่สัญญาไว้ว่าจะลงเรื่องการติดต่อที่พักแบบประหยัดตามที่มีใครสักคนถามมา วันนี้โอกาสเหมาะหมดงานการที่ต้องขีดเขียนแล้ว ขอ relax หน่อย ใครที่อยากเที่ยวอย่างคนมีตังผ่านตรงนี้ไปเลยนะ เพราะที่จะพูดเนี่ยแบบว่าคนเบี้ยน้อยหอยน้อยเขาคุยกัน

การเดินทางมา trip นี้ พอเราถึงปารีส นอน 1 คืนแล้วก็ช่วงชิงเวลาก่อนเริ่มวันงานประชุมข้ามไป Brussels ประเทศเบลเยี่ยม ค้าง 1 คืนแล้วกระโดดกลับมาปารีสใหม่แล้วก็ประชุม...ประชุม...แล้วก็ประชุม....ครบเรื่องงาน จากนั้น 3 วันสุดท้ายเราข้ามไปลอนดอน ค้าง 2 คืนแล้วจึงกลับบ้านกัน

ที่พักในปารีสคืนแรกเรานอนที่โรงแรมของคุณรังษิณีที่ Brussels และ London เราใช้บริการของ Youth Hostel ข้างล่างที่ให้มาเป็นที่อยู่สำหรับเริ่มติดต่อ Youth Hostel พักได้ทั่วโลกเลยนะคะ

"สมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทย"
25/4 ถนนพิษณุโลก เขตดุสิต
กรุงเทพ 10300
Tel : (+66) -2-6287413-5
Fax: (+66)-2-6287416
Email: contact@tyha.org
www.HIhostels.com

คุณสามารถสมัครผ่านเวบได้ โอนเงิน 300 บาท ค่าสมาชิก 1 ปี เข้าไปเลือกดูว่าจะพักที่ใดในประเทศใด ทุกอย่าง book ผ่าน online ได้หมด รวมทั้งแผนที่เส้นทางจาก airport ถึงที่พัก

ลองดูภาพที่พักใน Brussels นะคะ สะอาดดี มีห้องน้ำในห้อง เราเลือกพักแบบรวมกัน 6 คน/ห้อง ไม่อยากแยกกัน เพราะสาว ๆ สวย ๆ ทั้งนั้นจึงไม่ค่อยไว้ใจใคร ทำเลที่ตั้งของ hostel ก็ OK นะ ไม่น่ากลัว ดูปลอดภัย อีกอย่างเราไปไหนมาไหนกันเป็นฝูงจึงไม่รู้สึกกลัว สนุกอย่างเดียว...

ต่อไปเป็นรูป YHA in London ค่ะ ใครเบื่อ ๆ โรงแรมก็ลองแบบนี้ดูบ้าง ไปหลาย ๆ คนมันส์จะตาย...ขอบอก... อยากพากันมาทั้งครอบครัวจริง ๆ แต่บ่จี๊ ไม่มีปัจจัย เฮ้อ..5 คนหมดไปเท่าไร ...เคยจะไปลาวกัน พอรวมเงินแล้ว...เฮ้อ..ไปแม่สะเรียงล่ะกันนะลูก...ก็ได้ความสนุกความประทับใจเหมือนกัล...เดี่ยวนี้โอกาสที่จะไปกันพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัวยากมาก เดี่ยวคนโน้นติดคนนี้ติดเพราะเขาทำงานกันหมดแล้ว

เอ้า..ต่อ เดี๋ยวบ่นซะลืม ดูรูปที่พักในลอนดอนก่อน คราวนี้เราสำรวจทั่ว ไม่เหมือนใน Brussels แรกไปเราไม่ได้เดินดูให้ทั่วเลยไม่รู้ว่าเขามีอะไรให้บ้าง แต่ที่นี่พบว่ามีครัวซึ่งมีอุปกรณ์พร้อมสรรพ หม้อ กะทะ มีด เขียงและของฟรี สามารถทำกินเองได้ อาหารถูกปากมากเลยมื้อนี้ ก็เราพกมาม่าไปไง...บอกแล้วว่าไม่ได้จน...แต่มันอยากกินแซบ ๆ ต่างหาก

MAHA - แม่

Comment

Comment:

Tweet

cry cry cry ว้าว

#1 By ... (110.49.248.200) on 2011-06-09 06:28