Categories

Let's go. Backpackers @ Laos (2)

posted on 17 Dec 2008 00:23 by mahafamily in Kem

กลับมาต่อกันนะครับ กับทริป backpack ที่ประเทศลาว หากจำตอนที่แล้วไม่ได้ก็ลองกลับไปอ่าน entry นี้ก่อนนะครับเพื่อความต่อเนื่อง และแล้วหลังจากแหกขี้ตาตื่นขึ้นมาในยามเช้า (ประมาณ 6 โมงเช้า) ของวันที่ 14 กันยายน ก็ต้องรีบทานอาหารเช้าที่ที่พักเค้ามีให้ เป็นอาหารเช้าสุดหรู ไส้กรอก ไข่ดาว ขนมปัง เผอิญเหลือบไปเห็นป้ายที่เขียนบอกแขกที่มาพักว่าอาหารเช้าเป็นอะไร "Star Egg" โอ้ มันคือไข่ดาวนั่นเองครับแปลได้ตรงตัวมาก ๆ

จากนั้นไปขึ้นรถที่ท่ารถเพื่อจะเดินทางไปยังหลวงพะบาง (หลวงพระบาง) เป็นตั๋ว VIP ครับพี่น้อง ราคาประมาณ 700 บาทเศษ มีแอร์แต่ไม่เย็นไม่เป็นไรไม่ว่ากัน มีโทรทัศน์แต่โทรทัศน์จอแตกไม่เป็นไรไม่ว่ากัน ที่นั่งสามารถนั่งได้แต่ไม่สามารถขยับแข้งขยับขาได้เลยเนื่องจากเราคงขายาวไป ฮ่า ๆๆ

 

อันนี้แบบธรรมดา ไม่ใช่ VIP คิดถูกอย่างแรงที่ไม่เอาอันนี้ ~.~ 

พอรถออกเดินทางเราก็เริ่มเก็บภาพวิวทิวทัศน์นอกเขตเมืองบ้าง ก็คล้าย ๆ กับบ้านเรานี่แหละเป็นทุ่งนา เพียงแต่เป็นนาข้าวเหนียว นาน ๆ จะเจอบ้านสักหลัง รถออกประมาณ 7 โมงเช้าวิ่งไปประมาณ 2 ชั่วโมง โอ้! มีแวะให้เข้าห้องน้ำด้วยดีจัง หลังจากนั้นแวะทานข้าวเที่ยงอีกทีตอนบ่ายโมงตอนนี้ก็ยังเฉย ๆ ชิว ๆ อยู่ไม่มีอะไรมาก แต่หลังจากพักครึ่งไปเกมช่วงหลังเริ่มเปลี่ยน ขาเริ่มชาและปวดปัสสาวะพอให้ได้รู้สึก คิดในใจ หึหึ เดี๋ยวรอพักรอบ 3 มีแน่นอน!!

บ่ายสองโมงก็แล้ว บ่ายสามโมงก็แล้ว สี่โมง ห้าโมง โอ้วแม่เจ้าเค้ายังไม่หยุดครับ ยังไงดีวะเนี่ย เอี๊ยดดดดดดด.......รถจอด...........ตรงทางโค้ง -_-' รถจอดแล้ว!? รถเสียหรือเปล่า ทำไมจอดซะทางโค้งกะลังขึ้นเขาเลย สักพักเห็นคนขับวิ่งออกไปมุ่งหน้าเข้าป่า โออออ นี่มัน แวะเข้าห้องน้ำครับท่าน ถ้าคนขับไม่ปวดแล้วเราคงไม่ได้ส่วนบุญอันนี้ ส่วนผู้โดยสารที่เป็นผู้สาวก็ต้องขอแสดงความเสียใจจริง ๆ ครับ

ในที่สุดก็มาถึงหลวงพะบางจนได้ ออกเดินทาง 8 โมงเช้ามาถึงที่หมาย 6 โมงเย็น อ้ากกก นี่เราน่งรถมา 10 ชั่วโมงเลยเหรอเนี่ย มาย้อนดูอีกที รถไม่ได้วิ่งช้านะครับ ขับเร็วเลยทีเดียวเพราะที่นี่เค้าถนนไม่มีเส้นแบ่งเลน เจอรถสวนมาก็ให้หลบเป็นหลักการที่ง่ายมาก

เนื่องจากมาถึงก็จะมืดค่ำซะแล้ว เราจึงต้องรีบหาที่พักก่อนซึ่งเป็นอะไรที่ค่อนข้างโชคดีไปเจอเรือนพักที่เพิ่งเปิดใหม่ ราคาไม่แพงแต่ห้องสภาพดีมาก ๆ สนนราคาคืนละ 30 US ดอลลาร์ / 2 คน

 

ห้องพักสะอาด สวยและไม่แพง

หลังจากได้ที่พักแล้วเราก็เดินชิว ๆ ไปหาของมาใส่ท้องกันด้วยเฝอและไก่ย่าง อิ่มพุงกางกันไป

 

"เฝอ" หรือก๋วยเตี๋ยวนั่นเอง 

 

 ข้าวเหนียวไก่ย่าง ห่อมาด้วยใบตอง ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับสิ่งแวดล้อม

 MAHA - เข็ม

Comment

Comment:

Tweet

สนุกดีวุ้ยเข็ม ยังไม่จบใช่ป่ะเนี่ยconfused smile
ขอบคุณมากครับที่เข้ามาแก้ไขให้ สวีสดีปีใหม่เช่นกันครับ

#6 By mahafamily on 2008-12-28 21:48

เออ เฝอที่คุณเข็มกำลังทาน ที่ฝั่งบ้านนกจร เขาเรียก ข้าวเปียกเส้นค่ะ เป็นอาหารเวียดนาม กึ่งๆ ก๋วยจั๊บเวียดนาม + เฝอ + ก๊วยจั๊บอุบล

big smile

#5 By นกจร on 2008-12-27 16:46

เข้ามาสวัสดีปีใหม่ครอบครัวมหาค่ะ

มีความสุข สุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้านะคะ big smile

#4 By นกจร on 2008-12-27 16:44

Star egg จริงใจดีค่ะ
ห้องพัก ดูสะอาดดี นะคะ
หิวข้าวเหนียวไก่ย่างเลย
ต่อค่ะต่อ กำลังหนุก

#3 By ลำดวน on 2008-12-17 12:10

30USD มันล่อไปพันก่าบาทเลยไม่ใช่หรือขะรับ?
น่าสนุกนะค่ะ แล้วมีตอนต่อไปหรือยังเพราะยังไม่ได้เที่ยวนี่ค่ะ จะได้มาอ่านเก็บข้อมูลไว้ไปบ้าง

#1 By แม่มด (119.42.94.209) on 2008-12-17 11:21